Thống kê truy cập
 • Đang online: 19
 • Hôm nay: 563
 • Trong tuần: 2989
 • Tất cả: 132632
 • 25/07/2018

  Kết quả kiểm tra, kiểm soát thị trường trong tháng 7 năm 2018 trên địa bàn tỉnh

 • 01/11/2016

  Cục Quản lý cạnh tranh – Bộ Công Thương thông báo thu hồi Giấy Chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp.

  Cục Quản lý cạnh tranh – Bộ Công Thương thông báo thu hồi Giấy Chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp, chấm dứt hoạt động bán hàng đa cấp đối với một số Công ty kinh doanh đa cấp.

 • 12/09/2016

  Cục Quản lý cạnh tranh – Bộ Công Thương thông báo thu hồi Giấy Chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp, chấm dứt hoạt động bán hàng đa cấp đối với một số Công ty kinh doanh đa cấp.

  Trong thời gian vừa qua, Cục Quản lý cạnh tranh - Bộ Công Thương đã có các văn bản thông báo về việc thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp, thông báo xác nhận tiếp nhận hồ sơ thông báo chấm dứt hoạt động bán hàng đa cấp của một số doanh nghiệp bán hàng đa cấp. 

 • 21/07/2016

  Thông báo kết quả kiểm tra việc chấp hành pháp luật về bán hàng đa cấp

  Ngày 21 tháng 3 năm 2016, Bộ trưởng Bộ Công Thương đã ký Quyết định số 1052/QĐ-BCT thành lập Đoàn kiểm tra việc chấp hành pháp luật về bán hàng đa cấp đối với 07 doanh nghiệp, bao gồm: Công ty TNHH Amway Việt Nam, Công ty TNHH Unicity Marketing, Công ty TNHH Thiên Ngọc Minh Uy, Công ty Cổ phần Liên minh tiêu dùng Việt Nam, Công ty Cổ phần Liên kết tri thức, Công ty Cổ phần Tập đoàn liên kết Việt Nam và Công ty TNHH Nhượng quyền thương mại Thăng Long. Thành phần Đoàn kiểm tra bao gồm đại diện Cục Quản lý cạnh tranh, Cục Quản lý thị trường và Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và tham nhũng (C46).

 • 21/07/2016

  Hướng dẫn các nhà phân phối và người tham gia bán hàng đa cấp bảo đảm quyền lợi của mình trong trường hợp doanh nghiệp bán hàng đa cấp bị thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp

  Trong quá trình thực hiện chức năng quản lý nhà nước hoạt động bán hàng đa cấp (BHĐC), Bộ Công Thương, thông qua Cục Quản lý cạnh tranh (QLCT) có thể sẽ ra quyết định thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động BHĐC (Giấy chứng nhận) của một số doanh nghiệp theo quy định của pháp luật. Việc thu hồi Giấy chứng nhận của các doanh nghiệp BHĐC không giải phóng các doanh nghiệp này khỏi các nghĩa vụ của mình trước pháp luật, trong đó có nghĩa vụ bảo đảm quyền lợi chính đáng của các nhà phân phối và người tham gia BHĐC trong mạng lưới BHĐC của doanh nghiệp.

 • 14/06/2016

  Từng bước lập lại trật tự kinh doanh hàng đa cấp

  Thời gian qua, một số Công ty biến tướng phương thức kinh doanh đa cấp để trục lợi, lừa đảo nhằm chiếm đoạt tài sản của người tiêu dùng trên phạm vi cả nước, gây ảnh hưởng xấu đến cộng đồng xã hội và đã bị các cơ quan chức năng phát hiện, xử lý theo quy định của pháp luật. Trên địa bàn tỉnh ta, hệ lụy của hoạt động kinh doanh đa cấp đã ảnh hưởng lớn tới đời sống sinh hoạt và kinh tế của một bộ phận không nhỏ người dân trong tỉnh ở cả khu vực thành thị và nông thôn

 • 09/06/2016

  Kết quả kiểm tra, xử lý vi phạm đối với hoạt động bán hàng đa cấp tại các đơn vị trên địa bàn tỉnh Nam Định

  Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Bộ Công Thương, UBND tỉnh Nam Định, Sở Công Thương  đã chỉ đạo Chi cục Quản lý thị trường chủ động xây dựng kế hoạch và tổ chức kiểm tra hoạt động bán hàng đa cấp, trong đó tập trung vào các doanh nghiệp có đăng ký địa điểm bán hàng đa cấp trên địa bàn tỉnh, phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm theo quy định của Pháp luật.

 • 22/04/2016

  Nhận thức cơ bản về bán hàng đa cấp

  Cục Quản lý cạnh tranh, Bộ Công Thương xin giới thiệu một số nhận thức cơ bản về hình thức bán hàng đa cấp 1. Bán hàng đa cấp là gì? Bán hàng đa cấp là một hình thức bán hàng trực tiếp tới người tiêu dùng thông qua mạng lưới các nhà phân phối gồm nhiều tầng, nhiều nhánh. Các nhà phân phối này được trả hoa hồng/thu nhập từ kết quả bán hàng của bản thân họ và kết quả bán hàng của những người do họ bảo trợ. - Bán hàng đa cấp là một hình thức bán hàng: Cần phải nhận thức rằng bán hàng đa cấp thực chất là một hình thức bán hàng, không phải là một hình thức đầu tư tìm kiếm lợi nhuận. Cũng như các hình thức bán hàng khác, bán hàng đa cấp tìm cách đưa hàng hóa từ nhà sản xuất đến tay người tiêu dùng. - Việc bán hàng được thực hiện bởi các nhà phân phối: Thông thường, các doanh nghiệp bán hàng thông qua hệ thống đại lý, cửa hàng, siêu thị. Còn trong hoạt động bán hàng đa cấp, không có các đại lý, cửa hàng, siêu thị mà hàng hóa được các nhà phân phối trực tiếp sử dụng hoặc giới thiệu và bán cho người tiêu dùng. - Trả hoa hồng: hoa hồng thực chất là tiền công mà doanh nghiệp trả cho các nhà phân phối đã giúp doanh nghiệp phân phối hàng hóa đến tay người tiêu dùng. Các doanh nghiệp kinh doanh thương mại thông thường trả hoa hồng cho các đại lý, cửa hàng thì doanh nghiệp bán hàng đa cấp trả tiền cho nhà phân phối. Như vậy, với việc trở thành một nhà phân phối của doanh nghiệp, bạn tham gia để giúp doanh nghiệp bán hàng và được doanh nghiệp trả hoa hồng chứ không phải bạn tham gia đầu tư để hưởng lợi nhuận.

 • 22/04/2016

  Bộ Công Thương lập đoàn kiểm tra 7 công ty kinh doanh đa cấp

  Theo đó, đoàn kiểm tra sẽ tiến hành kiểm tra việc chấp hành quy định pháp luật về bán hàng đa cấp. Đối với các trường hợp vi phạm, đoàn kiểm tra phát hiện, lập biên bản và kiến nghị cơ quan có thẩm quyền xử lý; đồng thời, kết hợp tuyên truyền phổ biến pháp luật về bán hàng đa cấp. Danh sách kiểm tra lần này gồm 7 công ty hoạt động trong lĩnh vực đa cấp, bao gồm: Công ty TNHH Unicity Maketing Việt Nam, Công ty TNHH Amway Việt Nam, Công ty Cổ phần Tập đoàn Liên Kết Việt Nam, Công ty Cổ phần Liên kết Tri thức…

 • 21/04/2016

  Nghi vấn núp bóng từ thiện bán hàng đa cấp cho dân nghèo

  Khi có đơn thư phản ánh dấu hiệu “đa cấp” và lừa đảo, Công an tỉnh Bắc Giang, Thanh Hóa, Nam Định… đã lần lượt làm việc với Trung tâm hỗ trợ người nghèo trong phát triển Nông thôn mới (đơn vị tổ chức chương trình Trái tim Việt Nam). Thành lập “đại lý”, bán thực phẩm chức năng giá cao cho dân nghèo? Bà Hoàng Thị Tình (SN 1959, trú tại tổ dân phố Phú Mỹ 3, phường Dĩnh Kế, TP. Bắc Giang) có treo biển, logo của Trung tâm hỗ trợ người nghèo trong phát triển Nông thôn mới (trụ sở chính ở phòng 308, số 20 đường Thụy Khuê, quận Tây Hồ, Hà Nội). Tại đây thường xuyên tập trung đông người, bán hàng là thực phẩm chức năng với giá cao hơn giá niêm yết và có dấu hiệu lôi kéo nhiều người tham gia dưới dạng đa cấp.

  1 2 3 4 
Cơ quan chủ quản: Sở Công thương tỉnh Nam Định
Địa chỉ: Số 31- đường Vị Xuyên – TP Nam Định
Điện thoại: 0228 3648409; Fax: 0228 3640478 . 
Email: soctnamdinh@namdinh.gov.vn .
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Minh Văn - Giám đốc Sở 
Giấy phép của Cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và TTĐT số 04/GP-TTĐT ngày 04/01/2012. 
Designed by VNPT Nam Định