Thống kê truy cập
  • Đang online: 11
  • Hôm nay: 43
  • Trong tuần: 1126
  • Tất cả: 47136
  • Hưởng ứng tháng hành động về ATVSLĐ lần thứ I năm 2017: Nâng cao nhận thức và tuân thủ phát luật về ATVSLĐ

    Tháng hành động lần thứ I về an toàn, vệ sinh lao động được tổ chức từ ngày 1 - 30/5/2017 trên phạm vi toàn quốc với chủ đề “Thúc đẩy công tác huấn luyện ATVSLĐ để phòng ngừa các TNLĐ và bệnh nghề nghiệp”.

  • Sở Công Thương tổ chức khóa đào tạo Huấn luyện về kỹ thuật an toàn hóa chất

    Thực hiện Thông tư số 36/2014/TT-BCT ngày 22/10/2014 của Bộ Công Thương quy định về huấn luyện kỹ thuật an toàn hóa chất và cấp Giấy chứng nhận huấn luyện kỹ thuật an toàn hóa chất. Ngày 23-24/6/2016, Sở Công Thương Nam Định tổ chức lớp “Huấn luyện Kỹ thuật an toàn hóa chất” cho lãnh đạo, người quản lý trực tiếp hóa chất của một số cơ sở sản xuất có sử dụng hóa chất trong khu công nghiệp Hòa Xá, khu công nghiệp Bảo Minh tỉnh Nam Định.  

  • Quản lý chất thải công nghiệp và Sản xuất sạch hơn cho các doanh nghiệp

    Để bảo vệ và cải thiện chất lượng môi trường, sức khỏe con người và đảm bảo sự phát triển bền vững của các doanh nghiệp, cần đẩy mạnh áp dụng sản xuất sạch hơn trong các cơ sở sản xuất công nghiệp. Việc thực hiện sẽ đạt hiệu quả tích cực trên cơ sở tăng cường quản lý Nhà nước về bảo vệ môi trường và nâng cao nhận thức của các cơ sở sản xuất công nghiệp về lợi ích mang lại từ việc áp dụng sản xuất sạch hơn.

  • Làm gì để phát triển ngành công nghiệp thực phẩm của Việt Nam

    Sau khi Việt Nam gia nhập Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) đã mở ra nhiều cơ hội cho ngành thực phẩm. Tuy nhiên,cùng với những lợi thế và thành quả đạt được, ngành công nghiệp thực phẩm Việt Nam vẫn phải đối mặt với nhiều thách thức. Đã đạt được nhiều thành tựu. Trải qua nhiều năm xây dựng và phát triển, ngành công nghiệp thực phẩm của Việt Nam đã từng bước đáp ứng nhiều sản phẩm thiết yếu cho nền kinh tế quốc dân, phục vụ nhu cầu  trong nước, thay thế nhập khẩu và tham gia xuất khẩu với sự...

  • Hành động vì chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm

    Công tác quản lý chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) thời gian qua đã đạt được những kết quả bước đầu. Tuy nhiên, chúng ta đã và đang phải đối mặt với nhiều thách thức, nhất là vấn đề bảo đảm VSATTP tại các bếp ăn tập thể, các sự kiện tập trung ăn uống đông người, các ngày lễ lớn. Việc kiểm soát chuỗi từ khâu cung cấp cho đến khâu tiêu dùng gặp rất nhiều khó khăn