Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện Khu vực (RCEP) - Hiệp định thương mại tự do được 10 nước ASEAN và 05 đối tác: Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Ốt-xtrây-li-a và Niu-Di lân ký kết ngày 15 tháng 11 năm 2020 – đã chính thức có hiệu lực từ ngày 01 tháng 01 năm 2022. Hiệp định sẽ tạo ra một khu vực thương mại tự do lớn nhất thế giới xét về quy mô dân số và dự kiến sẽ giúp củng cố chuỗi cung ứng, thúc đẩy thương mại khu vực, đồng thời giúp thiết lập thị trường xuất khẩu ổn định lâu dài cho hàng hóa của Việt Nam.
Với mục tiêu hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam tiếp cận và khai thác tối đa những cơ hội mà Hiệp định RCEP đem lại, Bộ Công Thương trân trọng kính mời các Anh/Chị đại diện các cơ quan, các tỉnh/thành phố, sở Công Thương, hiệp hội và doanh nghiệp tham dự Hội nghị "Triển khai Kế hoạch thực hiện Hiệp định RCEP" do Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên và Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Lê Minh Hoan đồng chủ trì.
Thông tin về Hội nghị cụ thể như sau:
- Thời gian: từ 08h00 đến 11h30 ngày 13 tháng 7 năm 2022;
- Địa điểm: Trung tâm Hội nghị Quốc tế (Số 11 Lê Hồng Phong, Ba Đình, Hà Nội);
- Hình thức: trực tiếp kết hợp với trực tuyến;
- Đại biểu tham dự: Lãnh đạo và đại diện các Bộ, ngành, cơ quan, đơn vị liên quan; các tỉnh/thành phố trên cả nước; các hiệp hội, cộng đồng doanh nghiệp và Thương vụ của Việt Nam tại các nước tham gia Hiệp định RCEP.
Bộ Công Thương trân trọng kính mời quý cơ quan, tổ chức, hiệp hội, doanh nghiệp cử đại diện tham dự. Để đăng ký tham dự Hội nghị xin vui lòng cung cấp thông tin cần thiết tại ĐÂY