image bannerThống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Hưởng ứng “Ngày toàn dân PCCC” và “Tháng an toàn PCCC năm 2023

Thời gian gần đây tình hình cháy nổ diễn biến phức tạp trên toàn quốc; liên tiếp xảy ra một số vụ cháy gây thiệt hại nghiêm trọng về người, tài sản. Có rất nhiều nguyên nhân xảy ra cháy, chủ yếu do sử dụng các thiết bị có nguy cơ cao về cháy nổ, các thiết bị điện không an toàn.

Dự báo trong thời gian tới, tình hình cháy, nổ, tai nạn, sự cố trên địa bàn tỉnh còn tiềm ẩn phức tạp. Thực hiện Kế hoạch số 51/BCĐ ngày 12/9/2023 của Ban Chỉ đạo phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tỉnh Nam Định về tổ chức các hoạt động hưởng ứng “Ngày toàn dân PCCC” và “Tháng an toàn PCCC” năm 2023. Đnâng cao vai trò và trách nhiệm của các đơn vị, cơ sở sản xuất - kinh doanh trong lĩnh vực Công Thương, người sử dụng lao động và người lao động quan tâm hơn nữa đến việc thực hiện các quy định của pháp luật về công tác PCCC trong hoạt động sản xuất - kinh doanh, đời sống xã hội, nâng cao hiệu quả công tác phòng ngừa, hạn chế các nguyên nhân, điều kiện để cháy, nổ, sự cố xảy ra, hưởng ứng thực hiện “Ngày toàn dân phòng cháy và chữa cháy - 04/10" và “Tháng an toàn phòng cháy và chữa cháy - Tháng 10", Sở Công Thương yêu cầu các cơ sở sản xuất - kinh doanh trong lĩnh vực Công Thương, các đơn vị thực hiện nghiêm túc một số điều sau đây:

- Các cơ sở sản xuất - kinh doanh trong lĩnh vực Công Thương, các đơn vị trực thuộc xây dựng Kế hoạch tổ chức các hoạt động hưởng ứng “Ngày toàn dân PCCC - Ngày 04/10” và “Tháng an toàn PCCC - Tháng 10” năm 2023.

- Các cơ sở sản xuất - kinh doanh rà soát, kiện toàn Ban chỉ đạo PCCC cơ sở và bồi dưỡng nâng cao nghiệp vụ cho lực lượng PCCC cơ sở, đảm bảo đủ về số lượng đội viên và phát huy khả năng thực hiện nhiệm vụ PCCC tại chỗ, xử lý đám cháy ngay từ ban đầu. Rà soát, bổ sung các trang thiết bị dụng cụ PCCC đảm bảo đúng quy định.

- Tăng cường công tác kiểm tra, phát hiện sớm và có các biện pháp khắc phục các thiếu sót, vi phạm về PCCN. Trong đó tập trung vào các khu vực có nguy cơ cháy nổ cao trong các khu dân cư như cửa hàng xăng dầu, cửa hàng gas,…

- Kiểm tra rà soát lại hồ sơ, các thiết bị có yêu cầu nghiêm ngặt trong quá trình vận hành; Hệ thống điện trong các nhà xưởng, kho hàng; Hệ thống tiếp địa, chống sét của các nhà xưởng; Các trang thiết bị PCCC, nguồn nước chữa cháy…

- Rà soát, củng cố các phương án ứng phó sự cố, ứng cứu khẩn cấp, phương án chữa cháy, biện pháp xử lý sự cố; tăng cường nguồn lực, phương tiện, vật tư tại chỗ để sẵn sàng ứng phó, xử lý khi có sự cố cháy nổ xảy ra.

- Tăng cường phổ biến, tuyên truyền về công tác PCCN đối với người lao động, đảm bảo người lao động nắm rõ được các biện pháp phòng ngừa cũng như các phương án ứng phó khi có sự cố về cháy nổ xảy ra.

- Tăng cường chế độ trực ban, bảo vệ, tuần tra canh gác nhất là ban đêm, ngoài giờ làm việc nhằm phát hiện và xử lý kịp thời các sự cố ngay từ khi mới phát sinh.

- Phát huy sức mạnh tổng hợp của các lực lượng trong cơ quan đơn vị trong công tác đảm bảo an toàn về PCCC. Thực hiện nghiêm các quy trình, biện pháp đảm bảo an toàn PCCC, phòng nổ, không để cháy lớn xẩy ra gây hậu quả nghiêm trọng về người và tài sản, góp phần đảm bảo sự ổn định trong hoạt động sản xuất - kinh doanh./.

Phòng KTATMT

Cơ quan chủ quản: Sở Công Thương tỉnh Nam Định
Địa chỉ: Số 31- đường Vị Xuyên – TP Nam Định
Số điện thoại đường dây nóng: 02283.640.478; Email: socongthuong@namdinh.chinhphu.vn 
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Đặng Ngọc Rung - Phó Giám đốc.
Giấy phép của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Nam Định số 03/GP-TTĐT-STTTT ngày 26/10/2023.

  
Chung nhan Tin Nhiem Mang