Hội nghị kết nối cung cầu hàng hóa tỉnh Nam Định

Từ đầu năm 2020 đến nay, dịch bệnh Covid-19 đã ảnh hưởng toàn diện, sâu rộng và tiếp tục có diễn biến phức tạp, khó lường, gây ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động sản xuất, kinh doanh, đặc biệt là hoạt động xuất khẩu của các doanh nghiệp. Nhằm góp phần giúp doanh nghiệp vượt qua khó khăn, nhanh chóng phục hồi, đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh, Sở Công Thương Nam Định phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức: “Hội nghị kết nối cung cầu hàng hóa tỉnh Nam Định năm 2020”. Hội nghị được tổ chức từ ngày 19 đến hết ngày 20 tháng 12 năm 2020 tại Khách sạn Công Đoàn, thành phố Nam Định.

Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo các Sở, ban ngành của tỉnh, đại diện Hiệp hội Nông nghiệp sạch tỉnh, lãnh đạo các Sở Công Thương, Trung tâm Xúc tiến thương mại/Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại/Trung tâm Xúc tiến đầu tư các tỉnh thành phố: Hà Nội, Hải Phòng, Hải Dương, Ninh Bình, Thái Bình, Hà Nam, Hưng Yên, Thái Nguyên, Bắc Giang, Sơn La, Lào Cai, Cao Bằng, Thanh Hóa, Quảng Trị, KomTum, Đắc Nông,....đại diện một số nhà phân phối, siêu thị Coop Mart - Nam Định, siêu thị Minmart và hơn 100 doanh nghiệp, HTX với hơn 60 bàn trưng bày sản phẩm của các đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, trao đổi các biện pháp, cách thức để đẩy mạnh việc hình thành, phát triển các mối quan hệ hợp tác, liên kết đầu tư sản xuất, cung ứng, tiêu thụ sản phẩm giữa các bên, cụ thể như: chia sẻ về quá trình phát triển chuỗi cửa hàng nông nghiệp sạch của ông Trần Quốc Toản - Chủ tịch Hiệp hội nông nghiệp sạch tỉnh Nam Định; phát triển chuỗi hệ thống siêu thị Minmart của ông Nguyễn Văn Thủy - Giám đốc công ty TNHH MTV Minh Dương; kinh nghiệm phát triển hợp tác xã của bà Nguyễn Thanh Tâm - Giám đốc HTX Tâm Hòa (Cao Bằng); chia sẻ phát triển thị trường của bà Trịnh Kim Thư - Tổng Giám đốc công ty CP MD Queens (Hà Nội); trao đổi về các điều kiện, tiêu chuẩn để cung ứng hàng hóa vào hệ thống siêu thị Co.op Mart của ông Đoàn Thế Minh - Giám đốc chi nhánh Co.op Mart tại Nam Định… Đồng thời một số doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh đã giới thiệu về năng lực sản xuất, khả năng cung ứng sản phẩm và nhu cầu hợp tác, kết nối với các đối tác để mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm, hàng hóa.

Thông qua hội nghị, nhiều doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh đã ký kết được các Biên bản ghi nhớ hợp tác; hợp đồng nguyên tắc, phân phối, tiêu thụ như: trao đổi hợp tác giữa Công ty Yến Sào KomTum và chuỗi siêu thị Minmart; công ty CP MD Queens và siêu thị Co.op mart - Nam Định; HTX Tâm Hòa, Bánh đậu xanh Hải Dung và Hiệp hội Nông nghiệp sạch tỉnh Nam Định; Công ty CP may Sông Hồng và Công ty TNHH Toản Xuân. Hợp tác xã Hưng Phú (Bắc Giang) tìm được đại lý phân phối bánh quế Hưng Phú tại thành phố Nam Định…

N: Trung tâm KC&XTTM