Thực hiện các nhiệm vụ tại Kế hoạch số 64/KH-UBND ngày 24 tháng 7 năm 2020 về Phát triển thương mại điện tử tỉnh Nam Định giai đoạn 2021-2025; Kế hoạch số 97/KH-UBND ngày 15/7/2022 triển khai thúc đẩy phát triển thương mại điện tử dựa trên Nền tảng sàn thương mại điện tử năm 2022 của UBND tỉnh và chương trình công tác của Sở Công Thương. Ngày 30/8/2022, Sở Công Thương phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Hội liên hiệp phụ nữ tỉnh và Trung tâm phát triển thương mại điện tử (Ecomviet) - Cục thương mại điện tử và kinh tế số - Bộ Công Thương tổ chức buổi tập huấn về TMĐT – cơ hội cho doanh nghiệp tỉnh Nam Định bứt tốc thời kỳ hậu Covid-19. Tại Hội nghị có sự tham dự của khoảng 150 đại biểu là cán bộ nhà nước, lãnh đạo quản lý các doanh nghiệp, HTX và các cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh.

Thông qua Hội nghị, các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh, HTX trên địa bàn Tỉnh đã được trang bị, trao đổi những kỹ năng, kiến thức để tiếp cận và xây dựng chiến lược Tiếp thị trực tuyến cho doanh nghiệp; Phát triển thương hiệu và kinh doanh hiệu quả trên sàn TMĐT Shopee và một số sàn TMĐT nổi tiếng; Các giải pháp ứng dụng thực tiễn (FB; Google; Livestream; Tiktok;…); Hướng dẫn, quản trị gian hàng trên sàn TMĐT; Tăng trưởng kinh doanh với mô hình bán lẻ đa kênh Omni-channel…

Hội nghị tập huấn Thương mại điện tử - Cơ hội cho doanh nghiệp tỉnh Nam Định bứt tốc thời kỳ hậu Covid-19 đã diễn ra thành công, góp phần đẩy mạnh hoạt động TMĐT trong kinh doanh thực tiễn và tiếp cận được các phương pháp xúc tiến thương mại hiệu quả, tiết kiệm thời gian và chi phí tốt nhất, đưa bán hàng trực tuyến trở thành hình thức bán hàng phổ biến của các doanh nghiệp, HTX và các cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh Nam Định.