Mời doanh nghiệp tham gia chương trình xúc tiến thương mại

1. Hội chợ triển lãm “Mỗi xã, phường một sản phẩm – Thái Nguyên 2022” sẽ diễn ra từ ngày 16/6 – 20/6/2022

Thực hiện Nghị quyết số 11/NQ-CP ngày 30/01/2022 của Chính phủ về Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội; để góp phần, đồng hành cùng với cả nước đưa nền kinh tế sớm vượt qua khó khăn, phục hồi, phát triển nhanh hoạt động sản xuất, kinh doanh, thúc đẩy các động lực tăng trưởng. UBND tỉnh Thái Nguyên tổ chức Hội chợ triển lãm “Mỗi xã, phường một sản phẩm – Thái Nguyên 2022”.

Thời gian: từ ngày 16/6 đến hết ngày 20/6/2022

Địa điểm: tại Quảng trường Võ Nguyên Giáp, thành phố Thái Nguyên,

Quy mô: 150 - 250 gian hàng

2. Hội chợ thương mại Festival Huế năm 2022

Thực hiện Chương trình cấp Quốc gia về xúc tiến thương mại năm 2022, Sở Công Thương tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp với Cục Xúc tiến thương mại – Bộ Công Thương tổ chức Hội chợ thương mại Festival Huế năm 2022. Đây là sự kiện thường niên nằm trong chuỗi sự kiện các hoạt động thuộc chương trình Festival Huế năm 2022.

Thời gian: dự kiến tổ chức trong 7 ngày từ ngày 24/6 đến ngày 30/6/2022

Địa điểm: tại Trung tâm Thi đấu thể thao tỉnh Thừa Thiên Huế. Hội chợ dự kiến sẽ có khoảng 400 gian hàng chia làm 3 khu vực: Khu vực trưng bày, giới thiệu tiềm năng, thế mạnh của các tỉnh, thành phố trong cả nước và gian hàng quốc tế; khu vực trưng bày, giới thiệu sản phẩm OCOP, nông sản, đặc sản các địa phương cả nước; khu vực trưng bày, kinh doanh thương mại - dịch vụ tổng hợp.
Hội chợ nhằm thúc đẩy hoạt động giao thương giữa các địa phương, các doanh nghiệp khu vực miền Trung – Tây Nguyên nói riêng và cả nước nói chung, qua đó giới thiệu, quảng bá tiềm năng, thế mạnh các sản phẩm nông sản, đặc sản, sản phẩm OCOP, công nghiệp nông thôn, hàng thủ công mỹ nghệ của tỉnh Thừa Thiên Huế và các địa phương. Hội chợ cũng nhằm chia sẻ kinh nghiệm, mở rộng hợp tác đầu tư, liên kết trong sản xuất, đẩy mạnh khai thác thị trường nội địa và hướng đến xuất khẩu.
Các doanh nghiệp quan tâm, đăng ký tham gia “Hội chợ thương mại Festival Huế 2022” vui lòng liên hệ Anh Trung Hà (0914 660 203) Trung tâm Xúc tiến Thương mại Đắk Lắk để được hướng dẫn, hỗ trợ.

3.  Mời tham gia Hội chợ Thương mại khu vực Bắc Trung Bộ - Quảng Bình 2022

Thực hiện Chương trình cấp quốc gia về Xúc tiến thương mại năm 2022, Sở Công Thương tỉnh Quảng Bình tổ chức Hội chợ Thương mại khu vực Bắc Trung Bộ - Quảng Bình 2022.

Thời gian:  diễn ra từ ngày 08/7 đến ngày 13/7/2022

Địa điểm: tại Sân Nhà văn hóa tỉnh cũ, đường Hùng Vương, thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình.

Quy mô:  trên 280 gian hàng tiêu chuẩn nhằm quảng bá tiềm năng công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, thương mại, đầu tư và du lịch của tỉnh Quảng Bình nói riêng, các tỉnh khu vực Bắc Trung Bộ nói chung.

4.  Hội chợ Công Thương khu vực Đồng bằng sông Cửu Long - Hậu Giang năm 2022

Đây là dịp trưng bày và giới thiệu các sản phẩm công nghiệp, nông nghiệp, thủy sản là thế mạnh của tỉnh Hậu Giang và khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

Quy mô: dự kiến 250 - 300 gian hàng tiêu chuẩn.

Thời gian: Từ ngày 13/7/2022 đến ngày 19/7/2022.

Địa điểm: Công viên Chiến thắng, phường 5, thành phố Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang.

Đối tượng tham gia: Các doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế, các hợp tác xã, các tổ chức Xúc tiến thương mại tại Việt Nam được thành lập theo quy định của pháp luật (gọi chung là doanh nghiệp); các đối tượng khác không được hỗ trợ kinh phí tham gia Hội chợ.

5. Hội chợ triển lãm hàng công nghiệp nông thôn tiêu biểu khu vực Miền Trung - Tây Nguyên năm 2022 tại tỉnh Ninh Thuận

Đây là chương trình trong khuôn khổ Chương trình khuyến công Quốc gia năm 2022 đã được phê duyệt tại Quyết định số 2996/QĐ-BCT ngày 28/12/2021.

Thời gian: tổ chức từ ngày 18/8/2022 đến hết ngày 24/8/2022,

Địa điểm: tại khu vực quần thể Quảng trường - Tượng đài, đường 16/4, thành phố Phan Rang - Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận

Quy mô khoảng 200 gian hàng tiêu chuẩn.

6. Chuỗi hoạt động xúc tiến thương mại phát triển ngoại thương tại Lào Cai năm 2022

Thực hiện Quyết định số 2926/QĐ-BCT ngày 24/12/2021 của Bộ Công Thương về việc phê duyệt Chương trình cấp quốc gia về Xúc tiến thương mại năm 2022; Kế hoạch số 147/KH-UBND ngày 12/4/2022 của UBND tỉnh Lào Cai về việc về việc triển khai thực hiện các hoạt động xúc tiến tiến đầu tư, thương mại và quảng bá du lịch tỉnh Lào Cai năm 2022. Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại tỉnh Lào Cai tổ chức Hội chợ Hàng hóa xuất khẩu khu vực phía Bắc kết hợp Hội nghị quốc tế ngành nông sản trái cây xuất khẩu kết hợp giao thương trực tuyến và trực tiếp thành chuỗi hoạt động xúc tiến thương mại phát triển ngoại thương tại Lào Cai vào tháng 9 năm 2022, cụ thể như sau:

a)  Hội chợ Hàng hóa xuất khẩu khu vực phía Bắc

- Quy mô: 350 - 400 gian hàng tiêu chuẩn và 1.000 m2 đất trống.

- Nội dung: Tuyên truyền hợp tác xúc tiến thương mại giữa các tổ chức xúc tiến thương mại của Việt Nam và Trung Quốc; triển lãm ngành hàng nông sản xuất khẩu và hàng thương mại khác.

b) Hội nghị quốc tế ngành nông sản trái cây xuất khẩu kết hợp giao thương trực tuyến và trực tiếp

- Quy mô: 150 đại biểu tham dự trực tiếp, 150 đai biểu tham dự trực tuyến (bao gồm đại biểu phía Việt Nam và phía Trung Quốc).

- Nội dung: Giao thương trực tiếp giữa các nhà cung cấp và doanh nghiệp xuất khẩu của Việt Nam, giao thương trực tuyến giữa doanh nghiệp Việt Nam và doanh nghiệp Trung Quốc về ngành hàng nông sản, trái cây.

Trung tâm Khuyến công & Xúc tiến thương mại Nam Định trân trọng kính mời các doanh nghiệp của tỉnh nghiên cứu chương trình và có kế hoạch đăng ký tham gia.

Phòng Xúc tiến thương mại - Trung tâm Khuyến công & Xúc tiến Thương mại Nam Định

Số 31 Vị Xuyên, TP. Nam Định- Tel: 0228 3644528 / Mr.Ngọc Anh-0942138821

Email: xttmnamdinh@gmail.com./