image bannerThống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
MỜI THAM DỰ DIỄN ĐÀN “ TƯ VẤN, CUNG CẤP THÔNG TIN CHO CÁC START UP TRONG NÔNG NGHIỆP”

Startup là nguồn năng lượng quan trọng của sự đổi mới, sáng tạo và là biểu tượng của tinh thần doanh nhân. Nắm bắt xu hướng này, xu hướng khởi nghiệp ở Việt Nam diễn ra mạnh mẽ trên mọi lĩnh vực trong đó có nông nghiệp. Có thể thấy, trong những năm qua nền nông nghiệp Việt Nam có những bước tiến vượt bậc, đóng góp không nhỏ vào sự phát triển chung của đất nước. Đặc biệt, việc ứng dụng công nghệ 4.0 vào sản xuất nông nghiệp đã tạo ra nhiều bước đột phá bằng việc làm thay đổi phương thức sản xuất, nâng cao chất lượng nông sản, giảm chi phí nhân công, tăng thu nhập cho người nông dân đồng thời góp phần bảo vệ môi trường và phát triển nền nông nghiệp bền vững.

Tuy nhiên, thành lập startup đã xong nhưng để vận hành và duy trì một startup nói chung và một startup về lĩnh vực nông nghiệp lâu dài thì cần những yếu tố gì? Việc tăng cường liên kết chuỗi trong sản xuất nông nghiệp cần được đẩy mạnh nếu muốn hướng đến một nền nông nghiệp Việt Nam hiện đại. Đó chính là những nội dung chính sẽ được bàn bạc, thảo luận tại “Diễn đàn tư vấn, cung cấp thông tin cho các startup trong Nông nghiệp” được tổ chức vào ngày 16/9/2022. Chương trình do Trung tâm Xúc tiến thương mại Nông nghiệp phối hợp với Cục phát triển thị trường và doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) tổ chức.

Chủ trì và điều hành Diễn đàn là lãnh đạo Cục chế biến và PTTT Nông sản, Cục Kinh tế hợp tác và PTNT, Lãnh đạo Trung tâm Xúc tiến thương mại Nông nghiệp và Lãnh đạo Cục phát triển thị trường và doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ (Bộ Khoa học và Công nghệ). Tham dự điểm cầu Hà Nội có lãnh đạo đại diện một số cơ quan của Bộ Nông nghiệp và PTNT, đại diện các hiệp hội ngành hàng, một số doanh nghiệp phân phối, tiêu thụ nông sản tại Tp. Hà Nội, các cơ quan thông tấn báo chí trung ương và Hà Nội. Ngoài ra, nhiều điểm cầu trực tuyến tại các địa phương sẽ kết nối tại các doanh nghiệp, hiệp hội thông qua nền tảng trực tuyến Zoom.

Diễn đàn sẽ được lắng nghe những chia sẻ của một số startup nông nghiệp trong quá trình khởi nghiệp; được các chuyên gia trong lĩnh vực khởi nghiệp tư vấn bí quyết “gọi” vốn, tìm quỹ đầu tư cho các startup Nông nghiệp. Những chia sẻ khó khăn vướng mắc, chỉ ra những điểm nghẽn trong sản xuất, kinh doanh nông nghiệp. Diễn đàn cũng sẽ bàn bạc thảo luận về việc đẩy mạnh xúc tiến thương mại, áp dụng công nghệ 4.0 trong phát triển thị trường cho các startup Nông nghiệp.

Trung tâm Khuyến công & Xúc tiến thương mại Nam Định trân trọng kính mời các doanh nghiệp của tỉnh nghiên cứu chương trình và có kế hoạch đăng ký tham gia.

Thông tin kết nối Zoom Meeting để tham gia trực tuyến:

+ Meeting ID: 990 7339 5211

+ Passcode: 994356

Phòng kết nối Zoom được mở từ 7h00.

Cơ quan chủ quản: Sở Công Thương tỉnh Nam Định
Địa chỉ: Số 31- đường Vị Xuyên – TP Nam Định
Số điện thoại đường dây nóng: 02283.640.478; Email: socongthuong@namdinh.chinhphu.vn 
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Đặng Ngọc Rung - Phó Giám đốc.
Giấy phép của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Nam Định số 03/GP-TTĐT-STTTT ngày 26/10/2023.

  
Chung nhan Tin Nhiem Mang