Ngày 3/1/2024 Sở công Thương Nam Định tổ chức Hội nghị Tổng kết thực hiện nhiệm vụ năm 2023, triển khai công tác năm 2024. Cùng với các nội dung của Hội nghị, Sở công Thương kết hợp tổ chức tuyên truyền các đơn vị, doanh nghiệp giới thiệu, cung cấp sản phẩm của mình trên các sàn thương mại điện tử theo mô hình điểm Đề án 06 thuộc nhóm tiện ích phát triển kinh tế xã hội: Phát triển du lịch, gắn với phát triển đặc sản vùng miền hỗ trợ người dân ứng dụng dữ liệu dân cư, định danh xác thực điện tử trong phát triển kinh tế hộ gia đình, kinh tế số. Việc triển khai các mô hình thực hiện Đề án 06 và chuyển đổi số nhằm tạo điều kiện thuận lợi để người dân trực tiếp thực hiện các dịch vụ công trực tuyến, từ đó hình thành thói quen sử dụng dịch vụ công. Qua đó, được thụ hưởng các tiện ích, lợi ích thiết thực từ Đề án 06 mang lại như tiết kiệm được thời gian, chi phí. Các mô hình của Đề án 06 sẽ khai thác tối đa ứng dụng Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, định danh, xác thực điện tử phục vụ phát triển kinh tế - xã hội và chuyển đổi số quốc gia tiến tới xây dựng Chính phủ điện tử hướng đến Chính phủ số giai đoạn 2022 – 2030.