https://dichvucong.namdinh.gov.vn/portaldvc/Home/default.aspx
https://dichvucong.gov.vn/
http://vbpl.vn/namdinh/Pages/home.aspx










Thống kê truy cập
  • Đang online: 11
  • Hôm nay: 524
  • Trong tuần: 6 407
  • Tất cả: 1221853
Triển khai các chương trình khuyến công địa phương đợt 2 năm 2021

Thực hiện sự chỉ đạo của Sở Công thương về tiếp tục triển khai các nội dung, chương trình khuyến công trong năm 2021. Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại Nam Định đã phối hợp với phòng Quản lý công nghiệp - Sở Công Thương và phòng kinh tế và hạ tầng các huyện, phòng Kinh tế thành phố Nam Định đã khảo sát thực tế tại các cơ sở công nghiệp nông thôn trên địa bàn các huyện, thành phố Nam Định. Kết quả đã có 05 chương trình, đề án khuyến công của cơ sở công nghiệp nông thôn được UBND tỉnh phê duyệt kinh phí tại Quyết định số 1927/QĐ-UBND ngày 08/9/2021 hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bị tiên tiến vào sản xuất nhằm nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm, hạ giá thành sản phẩm, giúp doanh nghiệp tăng khả năng cạnh tranh với các sản phẩm của đơn vị khác trên thị trường, cụ thể có 02 chương trình hỗ trợ ứng dụng hệ thống kho lạnh trong chế biến thủy hải sản, 01 chương trình hỗ trợ ứng dụng máy đục CNC trong sản xuất gỗ mỹ nghệ và dân dụng, 01 chương trình hỗ trợ ứng dụng lò nấu thép trung tần trong dây chuyền đúc kim loại, 01 chương trình hỗ trợ ứng dụng máy phân loại màu gạo trong chế biến gạo tại các huyện Hải Hậu, Nghĩa Hưng và Ý Yên.

Nội dung hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bị tiên tiến vào sản xuất của các cơ sở công nghiệp nông thôn được các đơn vị đón nhận và đánh giá rất cao do tiềm lực tài chính của các cơ sở công nghiệp nông thôn còn nhiều hạn hẹp để đầu tư được những máy móc thiết bị có giá trị cao, nhờ có sự hỗ trợ từ nguồn kinh phí khuyến công đã giúp các cơ sở công nghiệp nông thôn mạnh dạn đầu tư, đổi mới máy móc thiết bị trong thời kỳ cách mạng công nghiệp với ứng dụng khoa học tiên tiến ngày càng phát triển như hiện nay. Điều đáng nói là các đề án hỗ trợ ứng dụng máy móc, thiết bị tiên tiến đã giúp các cơ sở công nghiệp nông thôn hoạt động trong lĩnh vực chế biến thủy hải sản; cơ khí, sản xuất đồ gỗ mỹ nghệ, chế biến gạo… nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh; thiết bị đầu tư mới đã tăng năng suất lao động 30% - 40% và mở rộng thị trường tiêu thụ, lợi nhuận cũng tăng từ 20% - 50%.

Qua các chương trình khuyến công được hỗ trợ có tính thực tiễn và đạt hiệu quả cao cho thấy, cán bộ làm công tác khuyến công của trung tâm đã kịp thời nắm bắt tình hình thực tế, tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ cho các doanh nghiệp ổn định sản xuất. Hoạt động khuyến công trên địa bàn tỉnh triển khai đa dạng, phong phú, hỗ trợ phát triển nhiều ngành nghề, đề án khuyến công ngày càng thu hút sự quan tâm của nhiều doanh nghiệp; từng bước khẳng định vai trò, vị trí trong việc thúc đẩy phát triển công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp của tỉnh. Qua đó, đã góp phần vào sự phát triển chung của ngành công thương, chung sức xây dựng nông thôn mới.

Phòng KC - TTKC&XTTM

Cơ quan chủ quản: Sở Công thương tỉnh Nam Định
Địa chỉ: Số 31- đường Vị Xuyên – TP Nam Định
Điện thoại: 0228 3648409; Fax: 0228 3640478 . 
Email: socongthuong@namdinh.chinhphu.vn.
Số điện thoại đường dây nóng: 02283.640.478 - Email đường dây nóng: socongthuongnamdinh@gmail.com
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Đặng Ngọc Rung - Phó Giám đốc
Giấy phép của Cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và TTĐT số 04/GP-TTĐT ngày 04/01/2012. 
Designed by VNPT Nam Định
  
Chung nhan Tin Nhiem Mang