Triển khai công tác tổ chức Hội chợ Công thương khu vực phía Bắc – Nam Định 2022

Chiều 29/11/2022, Sở Công thương Nam Định tổ chức cuộc họp với các sở, ban, ngành, huyện, thành phố nhằm triển khai công tác tổ chức Hội chợ Công thương khu vực phía Bắc – Nam Định năm 2022. Đồng chí Hà Lan Anh - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, tham dự và chủ trì cuộc họp.

Hội chợ Công thương khu vực phía Bắc – Nam Định năm 2022, do Bộ Công thương phối hợp với UBND tỉnh Nam Định chỉ đạo tổ chức nhằm tạo điều kiện để các doanh nghiệp của tỉnh  Nam Định và các  tỉnh  khu vực phía Bắc gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư,  xúc tiến thương mại, mở rộng thị trường,  liên kết với các tổ chức, doanh nghiệp trong cả nước. Thông qua hội chợ giới thiệu, quảng bá những tiềm năng, thế mạnh, những thành tựu kinh tế, xã hội của tỉnh Nam Định cũng như của các tỉnh trong khu vực đã đạt được trong những năm qua, đặc biệt là trong lĩnh vực công nghiệp và thương mại. Trưng bày, giới thiệu những sản phẩm, mặt hàng đặc trưng của Nam Định và khu vực; phục vụ nhu cầu thăm quan, mua sắm, giao lưu tư vấn và vui chơi giải trí cho nhân dân.

Theo Kế hoạch, Hội chợ Công thương khu vực phía Bắc – Nam Định năm 2022 diễn ra từ ngày 18/12/2022  đến ngày  24/12/2022  tại Quảng trường Hòa Bình, Thành phố Nam Định, tỉnh Nam Định; với quy mô trên 350 gian hàng tiêu chuẩn. Các mặt hàng trưng bày: Sản phẩm công nghiệp  -  Tiểu thủ công nghiệp, máy móc thiết bị, phương  tiện giao thông vận tải, công nghiệp chế biến, tư liệu sản xuất…; Hàng tiêu dùng và đồ dùng gia dụng, hàng thủ công mỹ nghệ, sản phẩm làng nghề, nguyên vật liệu, thiết bị xây dựng, trang  trí nội ngoại thất…; điện, điện tử và công nghệ thông tin: đồ điện, thiết bị và linh kiện điện tử, máy tính, sản phẩm viễn thông và công nghệ thông tin; Sản phẩm nông nghiệp, nông sản, thực phẩm chế biến, thủy sản, đồ uống, gia vị, các ngành nghề, sản phẩm làng nghề thủ công truyền thống thời trang: Hàng dệt, quần áo may sẵn, phụ kiện thời trang, sản phẩm giày da, mỹ phẩm và các sản phẩm chăm sóc cá nhân, đá quý, đồ trang sức; Dịch vụ ngân hàng, tài chính, bảo hiểm, giới thiệu việc làm…

Sau khi nghe các đại biểu góp ý kiến về công tác chuẩn bị tổ chức Hội chợ, đồng chí Hà Lan Anh kết luận: Giao Sở Công Thương chủ trì, kiểm tra, giám sát  và phối hợp với các các sở ban, ngành liên quan khẩn trương triển khai thực hiện chu đáo các phần việc đã được phân công theo Kế hoạch; sớm bàn giao mặt bằng cho đơn vị thiết kế, trang trí, trưng bày gian hàng; chú trọng công tác đảm bảo an ninh trật tự, vệ sinh môi trường, phòng chống cháy nổ, phòng chống dịch bệnh Covid-19, điện, nước, bãi đậu xe; Phối hợp với Cục Quản lý thị trường bảo đảm lưu thông hàng hóa theo pháp luật, tổ chức thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, kiểm soát thị trường, đấu tranh chống các vi phạm pháp luật trong hoạt động thương mại, công nghiệp; đảm bảo Hội chợ diễn ra đúng nội dung kế hoạch, thành công và hiệu quả./.

N: Trung tâm Khuyến công và XTTM