image bannerThống kê truy cập
  • Đang online: 15
  • Hôm nay: 920
  • Trong tuần: 5 390
  • Tất cả: 1487271
Đoàn công tác của Ban Chỉ đạo Trung ương Cuộc vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam thăm và làm việc tại Siêu thị Go! Nam Định và Công ty TNHH MTV Minh Dương

Chiều ngày 04/11, Đoàn công tác của Ban Chỉ đạo Trung ương Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” do đồng chí Đỗ Văn Chiến - Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương Cuộc vận động làm Trưởng đoàn đã kiểm tra việc thực hiện Cuộc vận động tại tỉnh Nam Định. Chủ tịch và đoàn công tác đã khảo sát thực tế tại siêu thị Go! nằm trên Đại lộ Thiên Trường, TP Nam Định và Công ty TNHH MTV Minh Dương trong Cụm Công nghiệp An Xá, TP Nam Định. 

 Những năm qua, Sở Công Thương Nam Định luôn xác định việc thực hiện cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên, nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp, các ngành, các cơ quan, đơn vị, các doanh nghiệp, địa phương và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh về cuộc vận động. Thực hiện Chỉ thị số 03-CT/TW ngày 19/5/2021 của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam" trong tình hình mới, Sở Công Thương đã triển khai treo băng rôn, cờ phướn tại các chợ, siêu thị, các tuyến đường chính trên địa bàn thành phố Nam Định, tuyên truyền trên trang thông tin điện tử của Sở Công Thương, Fanpage Đất Thiên Trường…nhằm nâng cao nhận thức của người dân, doanh nghiệp về vai trò của thương hiệu hàng Việt Nam trong hoạt động sản xuất, kinh doanh và đầu tư. Về công tác xúc tiến thương mại, Sở Công Thương đã tổ chức, hỗ trợ gần 70 lượt doanh nghiệp, hợp tác xã trên địa bàn tỉnh tham gia trưng bày, giới thiệu sản phẩm tại 25 hội chợ, triển lãm; hỗ trợ gần 20 lượt doanh nghiệp, hợp tác xã của tỉnh tham gia 06 hội nghị giao thương, kết nối cung cầu hàng hóa tại các tỉnh, thành phố trên cả nước. Về công tác khuyến công, Sở Công Thương phối hợp với các đơn vị liên quan xây dựng kế hoạch và triển khai hỗ trợ từ chương trình khuyến công cho các đơn vị sản xuất hàng Việt Nam với 18 chương trình ứng dụng máy móc thiết bị mới vào sản xuất, nâng cao chất lượng sản phẩm và 02 chương trình xây dựng mô hình trình diễn sản xuất sản phẩm mới. Tổng kinh phí hỗ trợ các chương trình khoảng trên 5 tỷ đồng.

Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam" đã giúp người tiêu dùng trong tỉnh nhận thức ngày một đầy đủ hơn về trách nhiệm, quyền lợi của mình đối với các sản phẩm hàng hoá sản xuất trong nước và những lợi ích mang lại từ thực hiện cuộc vận động; từng bước thay đổi hành vi, ưu tiên mua sắm tiêu dùng hàng hoá thương hiệu Việt Nam, dần xoá bỏ định kiến đối với sản phẩm trong nước và so sánh giữa hàng nội và hàng ngoại; bước đầu hình thành nét đẹp văn hoá tiêu dùng của người dân Nam Định với  hàng hoá do Việt Nam sản xuất.

anh tin bai

 Cuộc vận động cũng đã giúp cho các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh nhận thức đầy đủ hơn về quyền lợi và trách nhiệm của doanh nghiệp đối với sự phát triển kinh tế- xã hội của tỉnh. Các cơ sở sản xuất, kinh doanh đã hướng đến sản xuất thứ thị trường cần, có sự liên kết chuỗi để nâng cao giá trị, sức cạnh tranh cho sản phẩm; phát huy tiềm năng thế mạnh chiếm lĩnh thị trường nội địa và từng bước vươn ra thị trường quốc tế; chủ động hơn nữa trong kinh doanh; chú trọng xây dựng thương hiệu sản phẩm, đổi mới công nghệ để sản xuất ra nhiều sản phẩm có chất lượng cao, hình thức đẹp, giá thành hạ; có chính sách khuyến mại, hậụ mãi hợp lý…

Nguồn: Phòng Quản lý Thương mại

 

Cơ quan chủ quản: Sở Công Thương tỉnh Nam Định
Địa chỉ: Số 31- đường Vị Xuyên – TP Nam Định
Số điện thoại đường dây nóng: 02283.640.478; Email: socongthuong@namdinh.chinhphu.vn 
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Đặng Ngọc Rung - Phó Giám đốc.
Giấy phép của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Nam Định số 03/GP-TTĐT-STTTT ngày 26/10/2023.

  
Chung nhan Tin Nhiem Mang