Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam năm 2023 với chủ đề “Thông tin minh bạch - Tiêu dùng an toàn”

Thực hiện Kế hoạch số 5763/KH-BCT ngày 27 tháng 9 năm 2022 của Bộ Công Thương về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam năm 2023 với chủ đề “Thông tin minh bạch - Tiêu dùng an toàn, Sở Công Thương Nam Định đã tổ chức các hoạt động thiết thực hưởng ứng Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam năm 2023 nhằm tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, khuyến khích, động viên sự tham gia tích cực của các cơ quan quản lý nhà nước, tổ chức xã hội, doanh nghiệp và người tiêu dùng. Qua đó, góp phần xây dựng môi trường tiêu dùng lành mạnh, kêu gọi các cơ quan, tổ chức, đặc biệt là cộng đồng doanh nghiệp trong việc chung tay cung cấp thông tin chính xác, kịp thời để người tiêu dùng được thực hiện đầy đủ quyền, được cung cấp thông tin, đảm bảo đưa ra các quyết định đúng và an toàn.

Cụ thể, ngày 19/10/2022, Sở Công Thương đã ban hành Kế hoạch số 1098/KH-SCT về việc tổ chức Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam năm 2023 trên địa bàn tỉnh Nam Định; ngày 28/02/2023, Sở Công Thương có văn bản số 237/SCT-QLTM kêu gọi các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh triển khai các hoạt động hưởng ứng Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam năm 2023.

Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam năm 2023 tập trung vào các hoạt động như: Phổ biến các quy định của pháp luật liên quan đến quyền của người tiêu dùng; tổ chức in, treo băng rôn, khẩu hiệu tại một số cơ quan, tổ chức, một số chợ, siêu thị, các tuyến đường chính, địa điểm công cộng trên địa bàn tỉnh.

anh tin bai

Thông qua các hoạt động trên nhằm định hướng, xác định trách nhiệm của các tổ chức, doanh nghiệp đối với sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ cung ứng theo quy định; khẳng định ý nghĩa, tầm quan trọng của thông tin đối với sự an toàn của người tiêu dùng trong quá trình lựa chọn, thanh toán, sử dụng hàng hóa, dịch vụ, đặc biệt trong bối cảnh ngày càng có nhiều hành vi lừa đảo, xâm phạm quyền lợi người tiêu dùng trong các giao dịch trên môi trường trực tuyến; từng bước đưa Ngày Quyền của người tiêu dùng thành động lực và điểm nhấn quan trọng trong đời sống kinh tế xã hội, góp phần xây dựng môi trường kinh doanh, tiêu dùng lành mạnh, phát triển.

Nguồn: Phòng Quản lý Thương m