Sáng ngày 31/10/2022, Sở Công Thương phối hợp với Vụ Chính sách thương mại đa biên, Cục Xuất nhập khẩu, Cục Phòng vệ thương mại - Bộ Công Thương tổ chức Hội thảo giới thiệu các cam kết của Hiệp định đối tác kinh tế toàn diện Khu vực (RCEP) và những cơ hội do Hiệp định mang lại.

Tới dự Hội thảo có: Lãnh đạo các sở, ngành là thành viên Ban Hội nhập kinh tế quốc tế tỉnh; Lãnh đạo, cán bộ phụ trách xuất nhập khẩu của một số doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh; Lãnh đạo và cán bộ công chức Sở Công Thương tỉnh Nam Định.

anh tin bai

Trong buổi Hội thảo, các diễn giả của Bộ Công Thương đã trình bày các nội dung sau:

Tổng quan về Hiệp định RCEP và các cơ hội do Hiệp định mang lại

Bà Nguyễn Thị Quỳnh Nga - Phó Vụ trưởng Vụ Chính sách thương mại đa biên

Cam kết về thuế quan, dịch vụ, đầu tư và các lĩnh vực khác trong Hiệp định RCEP và những điều doanh nghiệp cần lưu ý

anh tin baiÔng Quyền Anh Ngọc - Phó trưởng phòng ASEAN, Vụ Chính sách thương mại đa biên

Giới thiệu chung về Quy tắc xuất xứ trong Hiệp định RCEP và lợi thế một số mặt hàng xuất khẩu của Việt Nam trong RCEP

Ông Hoàng Đức Minh - Chuyên viên Cục Xuất nhập khẩu

Giới thiệu về các biện pháp Phòng vệ thương mại trong Hiệp định RCEP

Bà Nguyễn Trang Nhung - Chuyên viên Cục Phòng vệ thương mại

Tài liệu Hội thảo vui lòng xem và tải về tại đây