Phòng Quản lý Năng lượng

1. Tổ chức thực hiện quy hoạch, kế hoạch, chương trình phát triển điện lực,
phát triển việc ứng dụng năng lượng mới, năng lượng tái tạo, sử dụng năng
lượng tiết kiệm và hiệu quả, quản lý nhu cầu điện, điều chỉnh phụ tải trên địa bàn tỉnh.

2. Thẩm định hồ sơ đề nghị cấp giấy phép hoạt động điện lực theo quy định;
tổ chức thực hiện công tác cấp, thu hồi giấy phép hoạt động điện lực trong trường
hợp được Ủy ban nhân dân tỉnh ủy quyền; phối hợp với Thanh tra Sở thực hiện công tác thanh tra, kiểm tra,giám sát việc đảm bảo các điều kiện trong giấy phép hoạt động điện lực.

3. Thực hiện xác nhận chưa đủ điều kiện cung cấp điện đối với lưới điện
phân phối có cấp điện áp từ 35kV trở xuống tại địa phương theo đề nghị của đơn
vị phân phối điện hoặc đơn vị phân phối và bán lẻ điện.

4. Chủ trì và phối hợp với đơn vị điện lực liên quan trình Ủy ban nhân dân
tỉnh phê duyệt danh sách khách hàng sử dụng điện quan trọng thuộc diện ưu tiên
cấp điện khi bên bán điện thực hiện ngừng, giảm mức cung cấp điện trong hệ
thống điện; phối hợp với Thanh tra Sở thực hiện công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát việc thực hiện ngừng, giảm mức cung cấp điện đối với đơn vị điện lực thuộc địa bàn quản lý.

5. Phối hợp với các đơn vị có liên quan, tổ chức tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về hoạt động điện lực và sử dụng điện, quản lý nhu cầu điện; thực hiện công tác tập huấn, sát hạch và cấp thẻ Kiểm tra viên điện lực cấp huyện, Kiểm tra viên điện lực của đơn vị điện lực thuộc địa bàn quản lý.

6. Phối hợp với Thanh tra Sở thực hiện công tác giải quyết tranh chấp hợp đồng mua bán điện có cấp điện áp dưới 110kV theo quy định.

7. Phối hợp với Thanh tra Sở thực hiện công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát các đơn vị bán lẻ điện thuộc địa bàn quản lý trong việc thực hiện giá bán điện theo quy định; thanh tra, kiểm tra và giám sát việc thực hiện giá bán lẻ điện tại các địa điểm cho thuê nhà thuộc địa bàn quản lý theo quy định.

8. Thẩm tra, trình Ủy ban nhân dân tỉnh phê duyệt đề án giá bán điện cho các
đối tượng khách hàng sử dụng điện tại khu công nghiệp kết hợp mua điện từ hệ
thống điện quốc gia đồng thời với các nguồn điện khác (nhà máy phát điện tại chỗ;
mua điện từ các nguồn điện tại chỗ như điện gió, điện mặt trời, điện sinh khối).

9. Tổ chức lập kế hoạch kiểm tra, đôn đốc các cơ sở sử dụng năng lượng
trọng điểm trên địa bàn áp dụng mô hình quản lý năng lượng; phối hợp với Thanh tra Sở kiểm tra, giám sát việc áp dụng các tiêu chuẩn, định mức, quy chuẩn kỹ thuật về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả do cơ quan nhà nước có thẩm quyền ban hành trong công nghiệp, kinh doanh, thương mại và dân dụng; Tổng hợp danh sách cơ sở sửdụng năng lượng trọng điểm trên địa bàn, trình Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương phê duyệt, đăng tải trên website:
www.dataenergy.vn và gửi văn bản về Bộ Công Thương.

10. Hướng dẫn, phối hợp với Thanh tra Sở thanh tra, kiểm tra, giám sát việc thực hiện quy định về hoạt động điện lực, sử dụng điện, an toàn điện, sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, các hoạt động trong lĩnh vực năng lượng thuộc địa bàn quản lý.

11. Tổ chức thẩm định, kiểm tra công tác nghiệm thu đối với các dự án đầu tư xây dựng theo thẩm quyền: công trình năng lượng (trừ cơ sở cung cấp nhiên liệu cho các phương tiện giao thông và sử dụng cá nhân).

12. Tham gia công tác xây dựng Nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao.

13. Thực hiện các nhiệm vụ khác khi được Giám đốc Sở phân công.

Địa chỉ liên hệ: 31 Vị Xuyên, phường Vị Xuyên, thành phố Nam Định

HỌ VÀ TÊN