Khởi công cụm công nghiệp tổng mức đầu tư trên 600 tỉ đồng tại Nam Định

Ngày 15.3, tại xã Giao Thiện (huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định) diễn ra lễ khởi công dự án đầu tư hạ tầng cụm công nghiệp Giao Thiện với tổng vốn đầu tư khoảng 600 tỉ đồng.

Dự án đầu tư hạ tầng Cụm Công nghiệp được UBND tỉnh thành lập tại Quyết định số 2479/QĐ-UBND  ngày 16.11.2021 với diện tích khoảng 50ha, tổng mức đầu tư trên 600 tỉ đồng, thực hiện tại địa bàn xã Giao Thiện (huyện Giao Thủy) do Công ty Cổ phần xây dựng Giao Thủy làm chủ đầu tư. Đây là dự án Cụm Công nghiệp thứ 2 và có quy mô lớn nhất trên địa bàn huyện Giao Thủy.

anh tin bai

Ông Trần Anh Dũng - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nam Định tặng hoa chúc mừng. Ảnh: Cổng TTĐT huyện Giao Thủy

Dự kiến, dự án triển khai và đưa vào hoạt động vào tháng 1.2025. Khi dự án đi vào hoạt động sẽ mở ra kỷ nguyên phát triển mạnh mẽ ngành sản xuất công nghiệp, dịch vụ, đánh dấu sự chuyển dịch từ nền kinh tế thuần nông sang phát triển kinh tế dịch vụ, du lịch, sản xuất; thúc đẩy kinh tế - xã hội của huyện Giao Thủy nói riêng, tỉnh Nam Định nói chung có bước đột phá trong phát triển kinh tế.

Cụm Công nghiệp Giao Thiện nằm tiếp giáp tuyến đường bộ ven biển, đoạn qua tỉnh Nam Định, thuộc xã Giao Thiện. Bên cạnh đó, khi hoàn thành cầu vượt sông Hồng do tỉnh Thái Bình làm chủ đầu tư sẽ kết nối toàn tuyến giữa tỉnh Nam Định với các tỉnh ven biển trong vùng Đồng bằng sông Hồng, rút ngắn thời gian đến cảng Hải Phòng và sân bay Cát Bi (TP Hải Phòng).

anh tin bai

Đại diện lãnh đạo tỉnh, huyện bấm nút khởi động dự án đầu tư xây dựng cụm công nghiệp Giao Thiện. Ảnh: Cổng TTĐT huyện Giao Thủy

Theo quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 1729 ngày 29.12.2023, dự án nằm trong khu vực là một trong 4 cực tăng trưởng, một trong 5 hành lang kinh tế của tỉnh Nam Định.

Khi dự án đi vào hoạt động sẽ là điều kiện thu hút lượng lao động lớn của địa phương về cống hiến công sức, trí tuệ, góp phần xây dựng huyện Giao Thủy vươn lên những tầm cao và cơ hội mới trong thời kỳ công nghiệp hóa - hiện đại hóa.

(Nguồn: Báo Lao Động)