Hội chợ Công thương khu vực phía Bắc - Nam Định năm 2020

Hội chợ Công Thương khu vực phía Bắc - Nam Định năm 2020 là chương trình nằm trong chuỗi các sự kiện Xúc tiến thương mại cấp Quốc gia năm 2020 do Bộ Công Thương và UBND tỉnh chỉ đạo Sở Công Thương tổ chức. Hội chợ diễn ra từ ngày 19 đến ngày 25 tháng 12 năm 2020, tại Quảng trường Hòa Bình, thành phố Nam Định; Với quy mô gần 300 gian hàng tiêu chuẩn. Hội chợ được chia làm 3 khu vực chính: Khu trưng bày, giới thiệu sản phẩm công nghiệp - TTCN, sản phẩm nông nghiệp, đặc sản các vùng miền, sản phẩm ocop; Khu trưng bày giới thiệu các sản phẩm tiêu biểu các tỉnh - thành phố và Khu thương mại tổng hợp...của các đơn vị, doanh nghiệp, hợp tác xã,...trong và ngoài tỉnh.

Lễ Khai mạc Hội chợ Công Thương Khu vực phía Bắc - Nam Định năm 2020 (tối ngày 19/12/2020)

Hội chợ được tổ chức trong điều kiện dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp khiến kinh tế suy giảm. Đồng chí Đặng Ngọc Rung, Phó Giám đốc Sở Công Thương, đại diện Ban tổ chức Hội chợ cho biết: Do đặc thù Hội chợ Công Thương Khu vực phía Bắc - Nam Định năm 2020 diễn ra trong điều kiện dịch bệnh Covid-19 có diễn biến phức tạp nên Ban tổ chức đặc biệt chú trọng chỉ đạo triển khai thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo chỉ đạo của Chính phủ và các biện pháp y tế quy định: cung cấp miễn phí dung dịch sát khuẩn và yêu cầu khách hàng, người tham gia Hội chợ phải đeo khẩu trang khi đến tham gia các hoạt động tại hội chợ. Trong trường hợp khẩn cấp liên quan đến nguy cơ dịch bệnh COVID-19 trở lại, Ban tổ chức sẵn sàng phương án dừng Hội chợ để đảm bảo an toàn cho người dân. Quan tâm thực hiện hiệu quả, đúng quy định các nhiệm vụ: đảm bảo vệ sinh, môi trường, phòng chống cháy nổ, đảm bảo an ninh trật tự, bố trí bãi để xe hợp lý. Thực hiện nghiêm quy định về quảng cáo, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, chất lượng các sản phẩm hàng hoá cung ứng cũng như các quy định trong hoạt động biểu diễn văn hoá… không để tình trạng các gian thương tranh thủ trà trộn hàng gian, hàng giả, hàng kém chất lượng lưu thông trong hội chợ, gây thiệt hại cho người tiêu dùng, làm mất uy tín, ý nghĩa của hội chợ thương mại.

Thông qua hội chợ các đối tác, người tiêu dùng và khách tham quan đã được tiếp cận trực tiếp với các nhà sản xuất, phân phối các sản phẩm, hàng hóa đa dạng về chủng loại, nhiều mẫu mã, kiểu dáng đẹp, chất lượng tốt, đảm bảo về nguồn gốc xuất xứ và giá cả cạnh tranh. Các sản phẩm làng nghề, sản phẩm OCOP tiêu biểu của các tỉnh, thành phố như: Đồ gỗ La Xuyên, đúc đồng Tống Xá; tranh Đồng Xâm (Thái Bình), gạo sạch Toản Xuân, rau sạch Nam Cường (huyện Ý Yên); trứng gà Tamago (huyện Mỹ Lộc); nước mắm Ninh Cơ, bánh nhãn Yên Định (huyện Hải Hậu); nông sản sấy khô Minh Dương (TP. Nam Định); tép moi, chả cá Hùng Vương (huyện Giao Thủy), nấm đông trùng hạ thảo Thiên Trường Phát (TP. Nam Định); miến dong đỏ Sơn La; gốm sứ, cơm cháy Ninh Bình; chè Thái Nguyên; mật ong, long nhãn Hưng Yên; gạo Séng Cù - Lào Cai; bánh đậu xanh - Hải Dương; quế, tinh dầu quế - Yên Bái... đều góp mặt tại hội chợ.

Hội chợ là điều kiện thuận lợi để tỉnh Nam Định giới thiệu các thành tựu kinh tế, văn hoá, xã hội, tiềm năng, lợi thế, chính sách ưu đãi thu hút, hợp tác đầu tư; quảng bá sản phẩm hàng hoá tiêu biểu, làng nghề của tỉnh với các tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc và cả nước. Đây cũng là cơ hội tốt cho các doanh nghiệp giao lưu, tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư, phát triển sản xuất, phục hồi kinh tế, vượt qua khó khăn do tác động của đại dịch COVID-19 kéo dài.

N: Trung tâm KC&XTTM