Công tác bình chọn sản phẩm Công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp tỉnh năm 2019
Đồng chí Ngô Gia Tự - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh
trao giấy chứng nhận cho đại diện các đơn vị đoạt giải

Công tác Tổ chức bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn (CNNT) tiêu biểu tỉnh Nam Định năm 2019 là hoạt động nằm trong Chương trình khuyến công địa phương năm 2019 do Ủy ban nhân dân tỉnh phê duyệt giao Sở Công Thương triển khai tổ chức thực hiện. Mục đích bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu nhằm phát hiện và tôn vinh các sản phẩm có chất lượng, có giá trị sử dụng cao, có tiềm năng phát triển sản xuất, mở rộng thị trường, đáp ứng thị hiếu người tiêu dùng trong và ngoài nước để có kế hoạch hỗ trợ phát triển sản xuất và xúc tiến thương mại, góp phần thúc đẩy phát triển công nghiệp nông thôn.

Thực hiện Thông tư 26/2014/TT-BCT và Thông tư số 14/2018/TT-BCT của Bộ trưởng Bộ Công Thương v/v tổ chức bình chọn sản phẩm CNNT tiêu biểu; Quyết định số 37/2019/QĐ-UBND, Ban hành Quy định v/v tổ chức bình chọn sản phẩm CNNT tiêu biểu tỉnh Nam Định. Sở Công Thương đã chỉ đạo phòng Quản lý Công nghiệp xây dựng và triển khai Kế hoạch số 40/KH-UBND v/v tổ chức bình chọn sản phẩm CNNT tiêu biểu tỉnh Nam Định năm 2019 trong toàn tỉnh

Công tác tổ chức bình chọn sản phẩm CNNT tiêu biểu cấp huyện năm 2019 đã hoàn thành và có 34 sản phẩm CNNT đạt giải cấp huyện, trong đó có 30 sản phẩm gửi hồ sơ đăng ký tham gia bình chọn sản phẩm CNNT tiêu biểu cấp tỉnh năm 2019. Ngày 16/12/2019, UBND tỉnh đã có Quyết định số 2824/QĐ-UBND, Công nhận “sản phẩm CNNT tiêu biểu cấp tỉnh năm 2019” công nhận tỉnh Nam Định có 22 sản phẩm là “Sản phẩm CNNT tiêu biểu cấp tỉnh năm 2019”.

Việc bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu là cơ hội tốt để các địa phương, doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh quảng bá được sản phẩm ra thị trường trong và ngoài tỉnh. Căn cứ kết quả bình chọn các sản phẩm đạt giải sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp tỉnh năm 2019, Hội đồng Bình chọn đã tổ chức họp thông qua kết quả đánh giá và chọn 8 sản phẩm đạt giải cấp tỉnh gửi tham gia bình chọn cấp khu vực trình UBND phê duyệt. UBND tỉnh đã công bố danh sách 8 sản phẩm tham gia đăng ký bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp khu vực kèm theo trong Quyết định số 2824/QĐ-UBND Công nhận “sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp tỉnh năm 2019” ngày 16/12/2019.

Việc đăng ký tham gia bình chọn sản phẩm CNNT tiêu biểu cấp khu vực nhằm lựa chọn các sản phẩm xuất sắc, tiêu biểu nổi trội trong tỉnh, là cơ sở sau đó tiếp tục tham gia bình chọn ở cấp quốc gia. Kết quả bình chọn là cơ sở để các cấp các ngành có kế hoạch hỗ trợ phát triển sản xuất, xúc tiến thương mại cho các sản phẩm, góp phần thúc đẩy CNNT phát triển, tạo việc làm cho người lao động tại địa phương, nhằm duy trì và phát triển làng nghề, chuyển đổi công nghiệp hóa, hiện đại hóa công nghiệp nông thôn; đồng thời thu hút, khuyến khích, động viên kịp thời các cơ sở sản xuất CNNT nói chung và các đơn vị có sản phẩm được bình chọn tích cực hơn trong việc duy trì sản xuất và phát triển sản phẩm có chất lượng cao, có tiềm năng lợi thế của khu vực./.

N: Phòng Quản lý công nghiệp