Đảm bảo nguồn cung xăng dầu phục vụ nhu cầu sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh Nam Định

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công Thương và Ủy ban nhân dân tỉnh Nam Định về việc tăng cường kiểm tra, giám sát hoạt động kinh doanh xăng dầu nhằm đảm bảo cung ứng xăng dầu phục vụ nhu cầu sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng của nhân dân trên địa bàn tỉnh, trong tháng 4 năm 2022 Sở Công Thương đã tiếp tục thành lập các đoàn công tác do Thanh tra Sở chủ trì làm việc với các thương nhân kinh doanh xăng dầu nhằm nắm bắt tình hình cung ứng hàng hóa và việc thực hiện các quy định của pháp luật về kinh doanh xăng dầu trên địa bàn tỉnh. Đây là lần thứ ba kể từ đầu năm, Sở Công Thương tổ chức đoàn công tác làm việc với các thương nhân xăng dầu trên địa bàn. Kết quả cho thấy, trong thời gian qua, trước những biến động của giá cả và nguồn cung xăng dầu thế giới ảnh hưởng lớn đến giá cả và nguồn cung xăng dầu trong nước, nhưng nhìn chung các doanh nghiệp đầu mối trên địa bàn tỉnh vẫn thực hiện tốt hoạt động cung ứng hàng hóa cho các cửa hàng trực thuộc và các đại lý, không để xảy ra tình trạng khan hàng, đứt gãy nguồn cung. Các cửa hàng trực thuộc và các cửa hàng đại lý đã thực hiện tốt quy chế kinh doanh xăng dầu, mở cửa bán hàng thường xuyên, không có hiện tượng găm hàng tăng giá, bán hàng theo đúng giá niêm yết… đáp ứng tốt nhu cầu sản xuất và tiêu dùng của nhân dân trong tỉnh.

Tại buổi làm việc với các thương nhân kinh doanh xăng dầu, Đoàn công tác của Sở Công Thương đã yêu cầu doanh nghiệp đầu mối tiếp tục duy trì các điều kiện kinh doanh xăng dầu theo đúng quy định của pháp luật, chủ động, bám sát nguồn hàng, cung cấp xăng dầu theo hợp đồng đã ký đảm bảo chất lượng, số lượng đủ chủng loại và đúng kế hoạch cho các thương nhân nhượng quyền thương mại, thương nhân đại lý, không để gián đoạn nguồn cung ứng. Đối với đại lý bán lẻ xăng dầu, các cửa hàng cần bố trí đủ nhân lực phục vụ cửa hàng, đảm bảo cân đối tài chính duy trì cửa hàng hoạt động bình thường; thực hiện tốt việc mở cửa bán hàng theo đúng thời gian đã đăng ký; niêm yết giá và bán hàng theo giá niêm yết đảm bảo chất lượng, số lượng. Các thương nhân kinh doanh xăng dầu trên địa bàn tỉnh cũng cam kết trong thời gian tới sẽ tiếp tục duy trì việc bán hàng theo đúng giờ đã đăng ký, thực hiện tốt các quy định của pháp luật trong hoạt động kinh doanh xăng dầu; bám sát và chủ động nguồn cung ứng hàng hóa theo đúng các chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh, Sở Công Thương đảm bảo phục vụ tốt hoạt động sản xuất kinh doanh và nhu cầu của người tiêu dung trên địa bàn./.

Nguồn: Thanh tra Sở